MatThuongNhinCuocDoi 2002-2012

MatThuongNhinCuocDoi 2013-2015

EOC top baner brown
donate

GIÁO DỤC – EDUCATION

KHUYẾN HỌC - SCHOLARSHIP

CÙNG EM ĐẾN TRƯỜNG - TOGETHER TO SCHOOL

XE ĐẠP - BICYCLE

KHUYẾN HỌC - SCHOLARSHIP

Quỹ Khuyến Học gửi tặng học sinh, có hoàn cảnh khó khăn mơ ước được cấp sách đến trường, tùy theo ḷng hảo tâm của qúy vị. Số tiền giúp cho 1 em từ 50$ đến 100$. Thiện nguyện viên sẽ tùy theo hoàn cảnh và sức học của mỗi em mà phân phối tiền quỹ cho thích hợp. Tuy nhiên, cũng có vị với những yêu cầu riêng đă nhờ chúng tôi chọn và chuyển học bổng cho 1 học sinh từ 500 dollar đến 1200 dollar một năm.

Mỗi em được nhận tài trợ khuyến học sẽ gửi đến qúi vị 1 thư cám ơn, xác nhận đă nhận tiền, kèm theo 1 tấm h́nh. Văn pḥng của Mắt Thương Nh́n Cuộc Đời (Eyes of Compassion Relief Organization - EOCRO) tại Canada gửi bản gốc thư các em đến địa chỉ nhà và h́nh ảnh học sinh gửi qua địa chỉ điện thư (E-mail)của người bảo trợ. Mong được nhận tịnh tài cùng với địa chỉ nhà và địa chỉ điện thư của người đóng góp để dễ dàng trong việc chuyển tin tức

Web 274-411 Sam Sa Ho

CÙNG EM ĐẾN TRƯỜNG - TOGETHER TO SCHOOL

Ư niệm thực hiện bắt đầu nảy sinh trong thời gian đi học hỏi và tham khảo đời sống học sinh nghèo miền núi trong 10 tỉnh miền Bắc. Việc nấu cơm cho các học sinh nghèo ở lại trường, mà cha mẹ không có lương thực khô cho các em mang theo ăn đă dẫn đến việc nghỉ học, là việc chúng ta có thể làm được.  Ba lư do chính đưa đến quyết định cần thực hiện các chương tŕnh chăm sóc việc học tập của các em học sinh miền núi là:

** học sinh khá giả miền núi th́ khó khăn như học sinh nghèo thành phố, nhiều học sinh bỏ học v́ nhà ở xa trường từ 8 đến 20 cây số, phải ở lại và ăn uống tại trường trong tuần đi học (thứ 2 đến thứ 6) nhưng cha mẹ không có đủ bắp khô cho các em mang theo đi nấu ăn tại trường. V́ thiếu học nên tŕnh độ học vấn thấp của đồng bào miền núi đă khiến cho nhiều bà mẹ c̣n trẻ bị dụ, với một số tiền rất rẻ khoảng 300,000 vnđ (15 Usd), và rồi bị đưa đi làm lao động không lương, đi làm gái điếm, bị đưa đi mổ để lấy bộ phận trong cơ thể bán cho người giàu cần phẫu thuật.

** t́m được những thiện nguyện viên giỏi đang sinh sống tại thành phố Hà Nội và có công tác làm việc tại địa bàn hoạt động ở các tỉnh miền núi. EOCRO mong rằng việc làm của chúng ta sẽ được lan truyền về các thành phố lớn miền Bắc, như Hà Nội, để được nhận sự đóng góp tài vật ở đây, nơi có tỷ lệ rất cao những người “giàu có” của đất nước Việt Nam.

** chủ trương của tổ chức EOCRO là t́m đến những vùng đất mới có nhiều người dân khốn khổ, hướng ra miền Bắc Việt Nam v́ nơi đây ít có các tổ chức từ thiện đến làm việc, do chưa có điều kiện thuận lợi, hơn là các tỉnh miền Trung và miền Nam Việt Nam

Web Front Hue Thuong Web 461-346 - NhaTrang (7)

Quán Huế Thương và Bếp Ăn Sinh Viên Nha Trang

BẾP ĂN SINH VIÊN - CANTEEN

Qua các buổi sinh hoạt thân mật trong các đợt phát học bổng, thăm hỏi sức khoẻ khi thấy các em sinh viên nước da xanh xao hay đau ốm, các bác các anh chị thiện nguyện được biết rằng, v́ không có đủ tiền ăn, nên các em thường hay ăn ḿ ăn liền, 1 gói 5000 Vnđ. Thậm chí có em không đủ tiền ăn một bữa 1 gói th́ ăn cách bữa. Như là, sáng ăn ḿ ăn liền th́ trưa nhịn, chiều ăn ḿ ăn liền th́ sáng nhịn ăn. Ăn tiết kiệm để có tiền đóng học phí và tiết kiệm thời gian nấu ăn. T́nh trạng này đă khiến các em hay bị bệnh và nhất là mang chứng đau đầu kinh niên.

Từ đó các Bác và Anh Chị thiện nguyện năy ra ư kiến thành lập BẾP ĂN SINH VIÊN (BASV).  BASV được tổ chức để cũng với giá trị 5000$ (1 gói ḿ ăn liền) mà chúng ta vẫn giúp được các em sinh viên và học sinh nghèo, sống xa nhà, có một bữa ăn đủ chất bổ. Đó là lư do Bếp Ăn Sinh Viên ra đời. Mắt Thương Nh́n Cuộc Đời được hân hạnh cùng làm việc, vào những ngày đầu phôi thai và nhiều thử thách, Bếp Ăn Sinh Viên tại thành phố Nha Trang, và quán Huế Thương tại thành phố Huế, được mở ra với cùng lư do và tổ chức theo mô h́nh 5000$ cho một phần cơm với thức ăn sạch có chất dinh dưỡng.

Thêm vào đó, các sinh viên phụ quán có nhận được tiền lương phụ chi phí việc học hành, được ăn cơm miễn phí, và một số các em khó khăn được ở lại trong quán để tiết kiệm tiền thuê pḥng trọ.

Xa nhà mà các em được sinh họat trong một tập thể lành mạnh của các sinh viên thiện nguyện học hỏi chia sẽ thời gian và công sức cho các việc hữu ích cho xă hội. Các em c̣n được sự chăm sóc của quư Sư cô, các d́ khi bị bệnh tật.

Chương tŕnh quỹ Khuyến Học được thực hiện qua những tiến tŕnh sau đây:

•Chọn học sinh có gia cảnh khó khăn, phần lớn được tuyển chọn từ danh sách học sinh không có tiền đóng học phí đầu năm học.  Thiện nguyện viên (TNV) thăm gia đ́nh để khảo sát hoàn cảnh trước khi cho vào danh sách.

•Quỹ Khuyến Học cấp cho học sinh nào c̣n mơ ước được cấp sách đến trường, mà không cần phải là học sinh giỏi/xuất sắc.

•Mỗi học sinh được tặng mỗi lần ít nhất là 50 Usd/Cad, nhiều nhất là 100 Usd/Cad.

•Nếu trao tặng nhiều hơn 100Usd/Cad là do vị ân nhân yêu cầu MTNCĐ thực hiện cho các học sinh và qúy vị đă chọn giúp.

•MTNCĐ không chủ trương tặng học sinh nhiều tiền trong 1 lần để tránh các cháu không sử dụng tiền vào đúng việc học. Nếu ân nhân muốn giúp 1 cháu một số tiền nhiều th́ MTNCĐ sẽ giúp chia tiền ra và trao đến học sinh từ từ  

•Khi trao tiền, TNV MTNCĐ lấy h́nh học sinh, học sinh viết 1 lá thư xác nhận việc nhận tiền và cám ơn

NHỮNG HỘI TƯƠNG TRỢ

HSCV

Tịnh tài đóng góp xin gửi về  văn pḥng “Eyes of Compassion Relief Organizationi”, địa chỉ 52 Evelyn Wiggins Dr. Toronto ON M3J0E8 Canada, hoặc đóng góp trực tuyến bằng Paypal.  Quư vị có thể giúp đỡ các chương tŕnh khẩn cấp hoặc yêu cầu thực hiện những chương tŕnh mà quư vị mong muốn. “Mắt Thương Nh́n Cuộc Đời” là tổ chức từ thiện bất vụ lợi với số đăng kư trừ thuế 88930 2006 RR0001, chúng tôi có đủ pháp lư cung cấp giấy khai thuế cho quư ân nhân  trong lănh thổ Canada. Mọi đóng góp và thắc mắc xin liên lạc về: Eyes of Compassion

You can help the Eyes of Compassion Relief Organization by sending a tax-deductible donation  in any amount for general support or you may earmark your donation for a specific project or program. The Eyes of Compassion Relief Organization at 52 Evelyn Wiggins Dr. Toronto ON M3J0E8 is a non-profit organization with tax ID # 88930 2006 RR0001; all donations are tax-deductible to the fullest extent allowed by law.

OGCDC